Giấu súng ám sát,đe dọa bị nhiễm "HIV" khi bị tổ 141 bắt

 

Khoảng 20h50 tối 5/10, Tổ công tác Y2 do Trung tá CSGT Thiều Mạnh Ngọc làm chỉ huy, chốt trực tại khu vực Hà Đông - hướng ra Cầu Bươu, phát hiện 2 thanh niên “đầu trần”, đi xe máy Yamaha có biểu hiện nghi vấn, nên ra hiệu lệnh dừng xe.

Đối tượng Nam và khẩu súng khá hiện đại.

Đối tượng Nam và khẩu súng khá hiện đại.

Tuy nhiên, thay vì chấp hành, 2 thanh niên đã manh động rồ ga “qua mặt” 2 điểm chặn của cảnh sát, dù dòng người trên đường lúc này khá đông. Lúc này, Trung tá Thiều Mạnh Ngọc chỉ đạo lực lượng “ngăn đường”, không để cho 2 đối tượng chạy thoát, đồng thời tổ chức phương án bảo vệ an toàn cho người tham gia giao thông trên đường. Trước sự dày dạn của các trinh sát đặc nhiệm, 2 thanh niên đã bị khống chế.

Lúc này, nam thanh niên ngồi sau xe thò tay vào túi quần, định móc ra vật gì đó để ném ra, nhưng biểu hiện bất thường này đã bị tổ công tác “lật tẩy”. Một khẩu súng colt nhỏ còn 4 viên đạn đã được các trinh sát lôi ra từ túi quần của đối tượng ngồi sau xe. Ngay lập tức, cả hai thanh niên được tách riêng ra làm rõ.

Qua đó, người tàng trữ khẩu súng trên là Triệu Tử Nam (SN 1978, ở Vạn Phúc, Hà Nội) và người đi cùng là Đào Trong Nghĩa (SN 1975, ở Tả Thanh Oai).

Khai thác tại chỗ, Nam tỏ bản lĩnh là một tên tội phạm sừng sỏ, không thừa nhận khẩu súng là của mình. Đồng thời, Nam “dọa” lực lượng làm nhiệm vụ rằng mình đang bị HIV giai đoạn cuối.

Được biết, khẩu súng trên mang nhãn hiệu do Mỹ sản xuất vào năm 2011 khá hiện đại, được Nam mua trên thị trường “chợ đen”. Tổ công tác đã bàn giao đối tượng về Công an huyện Thanh Trì làm rõ.

3 đối tượng tàng trữ ma túy bị dẫn giải về trụ sở công an.3 đối tượng tàng trữ ma túy bị dẫn giải về trụ sở công an.

Cùng thời điểm trên, Tổ công tác Y5 do Trung tá Hà Văn Tuân làm chỉ huy, chốt trực hướng Cầu Bươu - Hà Đông cũng phát hiện taxi BKS 29A-322.71 chở 2 nam, 1 nữ có biểu hiện nghi vấn. 3 đối tượng gồm Lê Thị Quyên (SN 1992, ở Hà Trung, Thanh Hóa), Trần Nam Trung (SN 1976, ở Ninh Sơn, Ninh Bình) và Nguyễn Văn Thế (SN 1981, ở Yên Mô, Ninh Bình).

Thời điểm kiểm tra, Quyên tỏ vẻ sốt ruột và thường rỉ tai nói với Trung điều gì đó liên quan đến ma túy. Khi Trung tá CSHS Trần Anh Sơn yêu cầu Quyên mở túi xách ra để kiểm tra, Quyên quanh co nói “không có gì đâu anh”.

Bằng linh cảm nghiệp vụ, Trung tá Sơn mở túi xách thì phát hiện trong hộp giấy có 10 túi nilon chứa ma túy (dạng đá) và đồ nghề “chơi đá”. Tổ công tác cũng đã bàn giao các đối tượng và tang vật về Đồn Công an Cầu Bươu xử lý theo pháp luật.

Cửa Gỗ

Theo Dân Trí

 

Thiết kế website bởi www.thienvanmedia.com.